[FIC] Hiddlesworth [ChrisXTom]#6 Travel Trip

posted on 24 Jul 2013 15:43 by rasmason2 in Fiction directory Fiction

 

 

 

 

ฟิคเรื่องนี้เป็นเพียงจิตนาการของผู้แต่ง

ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ตัวละครเสื่อมเสียใดๆทั้งสิ้น

 อ่านเพื่อความบันเทิง นะแจ๊ะ

 

 

 

C : Chris H. X Tom H.

R : T

L : Thai

W : Yujean Rasmason

 

 

 

 

 

********************************

 

 

 

 

 

 

#1 : http://rasmason2.exteen.com/20130720/fic-hiddlesworth-chrisxtom-1-travel-trip

#2 : http://rasmason2.exteen.com/20130721/fic-hiddlesworth-chrisxtom-2-travel-trip

#3 : http://rasmason2.exteen.com/20130722/fic-hiddlesworth-chrisxtom-3-travel-trip

#4 : http://rasmason2.exteen.com/20130722/fic-hiddlesworth-chrisxtom-4-travel-trip

#5 : http://rasmason2.exteen.com/20130723/fic-hiddlesworth-chrisxtom-5-travel-trip

 

 

 

 

คริสตื่นขึ้นมาในเช้าอีกวันด้วยอารมณ์สุดแจ่มใส หลังจากที่เมื่อคืนเป็นการดินเนอร์อันแสนวิเศษกับทอมเมื่อคืนนี้ เขาก็สามารถโน้มน้าวอีกฝ่ายให้วันนี้ออกไปเที่ยวนอกเมืองกับเขาจนได้ จริงๆแล้วก็ไม่ได้ไปไหนไกลอะไรนักหรอก ไปบ้าน้องชายของเขานั่นและ แต่อาจจะไม่ได้เข้าไปตั้งหลักอะไรในบ้าน เขาบอกน้องชายเอาไว้แล้วว่าจะเข้าไปในป่าสนที่อยู่ใกล้ๆแทน เพราะจะพาทอมไปถ่ายรูปซึ่งดูเจ้าตัวจะสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเพราะว่าทอมไม่เคยไปเที่ยวป่ามาก่อน ทำให้เขานึกอยากจะชวนไปตั้งแคมป์นอนกันในป่าจริงๆ จะว่าไปลองถามดูก็ไม่เสียหายนิเนาะ บางทีทอมอาจจะชอบก็ได้

 

 

 

 

 

 

เขาละอยากให้น้องชายของเขามารับให้มันเร็วกว่านี้จริงๆ อยากจะไปเที่ยวกับทอม จริงๆเขาก็ทำมาหมดทุกอย่างแล้วและของที่อยู่ในเมืองนี้และเมืองข้างๆ หรือส่วนใหญ่ในสวิสเซอร์แลนด์ แต่เขากลับอยากจะทำอะไรแบบนั่นอีกเมื่อพาทอมมาเที่ยว อยากทำอะไรหลายๆอย่างร่วมกับทอม ซึ่งเจ้าตัวก็ดูจะสนุกสนานกันดีเมื่อเที่ยวกับเขา หลังจากที่เขาพาทอมออกมานั่งรออยู่หน้าบ้านพักเพื่อรอระหว่างที่น้องชายเขายังขับรถมาไม่ถึง เขาก็เริ่มเล่าเรื่องแผนการเที่ยวของวันนี้ให้ทอมฟัง ว่าจะพาไปทำอะไรบ้างและสังเกตว่าทอมสนใจอันไหนเป็นพิเศษ ทอมบอกว่าเขาไม่เคยขี่ม้ามาก่อนและไม่รู้ว่าจะขี่ได้ไหม กับการพาทอมไปเยี่ยมชมป่าเขาและถ้าหากมีเวลาเขาอาจจะพาทอมไปดูทะเลสาบที่อยู่ลึกเข้าไปในป่า มันไม่ใช่ทะเลสาบที่ใหญ่อะไรมากนักแต่ก็สวยอยู่ ในช่วงนี้ไม่น่าจะมีนักท่องเที่ยวเท่าไร คนคงจะไม่เยอะมากนัก

 

 

 

 

 

 

“นายไม่อยากลองค้างคืนดูหรือ?”เขาถามออกไปทำให้คนทำกำลังเช็กกล้องอยู่เงยหน้าขึ้นมามองเขา

 

 

 

 

 

 

“ผมมีห้องพักของโรงแรมแล้ว ไม่อยากรบกวนบ้านน้องชายคุณ”ทอมบอก ซึ่งเขาก็พยักหน้าเขาใจ

 

 

 

 

 

 

“ถ้าเป็นกางเตนท์นอนละ?”เขาถามอีก ทำให้ทอมเอียงคอเล็กๆเพื่อใช่ความคิด

 

 

 

 

 

 

“ผมชอบน่ะครับ แต่ว่าที่นี้เขาห้ามนักท่องเที่ยวกางเต้นท์นิ”ทอมถามออกมา ทำให้เขารีบบอกทันทีว่าที่ๆจะไปกางได้ เพราะอยู่ในเขตส่วนบุคคลนึกดีใจเล็กๆที่ตอนซื้อที่น้องเขาดื่อดึงจะเอาที่ยาวเข้าไปในป่าเล็กน้อย เขาพึ่งเห็นว่ามันมีประโยชน์ก็ตอนนี้นี่เอง

 

 

 

 

 

 

“ผมไม่ได้เตรียมเต้นท์มาด้วยน่ะครับ ผมเอามาแค่เสื้อผ้า เงิน หนังสือเดินทาง แล้วก็กล้อง”ทอมบอกอายๆ

 

 

 

 

 

 

“ฉันมีของทุกอย่างทอม นายไม่ต้องห่วงแน่นอน”เขารีบบอกทันที ทำให้ทอมพยักหน้านิดๆ...ทำไมความรู้สึกนี่มันช่างให้ความรู้สึกราวกับว่าเขากำลังล่อลวงเด็กๆไปขายยังไงก็ไม่รู้

 

 

 

 

 

 

หลังจากเวลาผ่านมาไม่นานนัก รถยนต์คันโตของน้องชายเขาก้มาถึงพร้อมกับคนขับที่สภาพดูจะไม่ค่อยตื่นเท่าไหรนัก ทั้งคู่จัดการเก็บข้าวของพร้อมกับกระโดดขึ้นไปบนรถทันที ทอมไม่ได้พูดอะไรมากนักเพราะเขามันแต่ดูวิวที่รถยนตืขับผ่านรวมถึงยังไม่ค่อนแน่ในถึงบทสนทนาของชายหนุ่มตัวโตทั้งสองคน ที่ตอนนี้กลายเป็นคุยเรื่องผลการแข่งขันกีฬาเมื่อคืนที่คริสไม่ได้ดู และเหมือนคริสจะแพ้พนันที่พนันขำๆกับน้องชายเอาไว้ เขาชอบกีฬาน่ะ แต่บังเอิญว่าเล่นไม่เก่งเท่าไหรก็เลยไม่ค่อยจะรู้เรื่องที่ทั้งสองคนคุยมากนัก ถ้าเป็นเรื่องฟุตบอลละก็เขามั่นใจว่ารู้เรื่องพอสมควร

 

 

 

 

 

 

ทอมตัดสินใจยกกล้องขึ้นมาถ่ายวิวผ่านหน้าต่างรถที่แลมลดกระจกลงให้เขา เมือออกมานอกเมืองก็ให้อารมณ์คล้ายๆกับการขับรถกลับไปที่ฟาร์มอย่างไรอย่างนั่น ทั้งทุ่งหญ้าที่ขนาบสองข้างทาง และท้องฟ้าสีมีเมฆเยอะจนเขานึกถึงอากาศที่อังกฤษ แต่ที่เขาสนใจมากกว่าในตอนนี้คือการถ่ายรูปป่าสนที่อยู่ไกลออกไป ดูท่าจะเป็นป่าที่ใหญ่กว่าที่เขาคิดไว้ในตอนแรกและน่าจะเป็นที่เดียวกับที่คริสบอกว่าจะพาเขาไปเที่ยวดู พอเห็นต้นสนแบบนี้แล้วไม่อยากจะคิดเลยว่าหน้าหนาวจะเป็นยังไง คงจะขาวไปหมดแน่ๆ

 

 

 

 

 

 

“นายรู้ไหมว่าเกิดอะไรขึ้นคริส”เขาได้ยินเสียงแลมพูดขึ้นมาหลังจากที่รถจอดสนิทลงที่หน้าบ้านหลังโตของน้องชายคนตัวสูง ทำให้เขาเริ่มคิดจริงๆแล้วว่าแลมคงจะรวยเอามากๆถึงได้ซื้อบ้านหลังขนาดนี้ได้

 

 

 

 

 

 

“พอนายโทรมาบอกเมื่อคืนว่าจะมาเที่ยวที่นี้ สาวๆของฉันทั้งสองคนก็รีบวางแผนแผ่นออกไปเที่ยวในเมืองทันที ฉันมั่นใจว่าฉันโดนแกล้งที่เมื่อวานปล่อยให้นายเลี้ยงอีวานอยู่คนเดียว ฉันอยากจะกอดนายจริงๆที่นายมาช่วยฉันแล้ว ฝีมือทำอาหารของนายมันดีกว่าฉัน ถ้าฉันทำละก็อีวานยอมอดข้าวแน่ๆ”เขาอดยิ้มออกมาเล็กน้อยไม่ได้กับพี่น้องสองคนที่ยืนมองหน้ากันในเชิงที่ว่า ไม่มีอาหารหรือ?? และเขาคิดว่ามันน่ารักเอามากๆ

 

 

 

 

 

 

“แม้แต่แฟนนายก็ไม่อยู่เนี่ยน่ะ? แล้วทำไมไม่บอกฉันก่อนจะได้ไม่มา แบบนี้ก็อดตายกันพอดีฉันอุสาจะมากินพายซักหน่อย นายนี่มันซวยเป็นบ้า”คริสบ่นออกมานิดๆทำให้แลมแทบจะคอตกลงไป ก่อนจะนำทั้งหมดเข้าไปในบ้านหลังใหญ่

 

 

 

 

 

 

“ผมพอทำอาหารได้น่ะครับ”เขาพูดออกมาในที่สุดเมื่อคิดว่าตัวเองอาจจะอดขำกับชายหนุ่มตัวโตทั้งสองคนที่เดินคอตกเข้าไปในบ้าน และดูเหมือนคำพูดของเขาทำให้ทั้งสองคนฉายแววมีความหวังออกมาบนใบหน้า

 

 

 

 

 

 

“ความคิดที่ดีมากทอม..”คริสพูดขึ้นมาในที่สุด ทำให้เขาขำออกมาเบาๆ

 

 

 

 

 

 

เมื่อเข้ามาในบ้านแล้วแลมก็ขอตัวขึ้นไปดูลูกชายของเขาที่คาดว่าน่าจะนอนหลับอยู่บนบ้าน ทิ้งให้เขายืนมองชมวิวที่หน้าบ้านอยู่ยังคงไม่ได้เดินเข้าไปในบ้าน ที่นี้สวยมากๆ...เขาเริ่มนึกอิจฉาคริสแล้วสิที่มาเที่ยวที่แบบนี้บ่อยๆ คิดได้ดังนั่นทอมจึงยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปทั้งถ่ายท้องฟ้า นก ยอดไม้ หรือก้อนเมฆ ไม่นานนักเขาก้ได้ยินเสียงร้องพร้อมกับเสียงหัวเราะดังออกมาจากในบ้านจึงเดินเข้าไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น ภาพที่เห็นคือคริสกำลังหัวเราะออกมาอย่างอารมณ์ดีขณะที่ในอ้อมแขนก็กำลังอุ้มเด็กน้อยคนหนึ่งเอาไว้อยู่ เขาคาดว่าอายุคงจะประมาน5ขวบกว่าๆ กับดวงตาสีน้ำตาลอ่อนและผมสีดำ ซึ่งเขาคิดว่าน่าจะได้มาจากภรรยาของแลมที่เขาเห็นในรูปถ่าย มือเล็กๆกำลังกอดรอบคอของคริสแน่นขณะที่สายตากลมโตน่ารักก็หันมามองเขาที่เข้ามาใหม่

 

 

 

“อีวาน ทักทายคุณอาทอมหน่อยสิ เขาเป็นเพื่อนอาเอง”คริสพูดออกมาทำให้เด็กน้อยหันไปมองก่อนจะหันมาหาเขาแล้วยกมือขึ้น

 

 

 

“สวัสดีฮ่ะ อาทอม”เขาอดยิ้มออกมาไม่ได้กับเสียงเล็กๆน่ารักนั่น ซึ่งเขาก็เดินเข้าไปใกล้ก่อนจะยิ้มทักทายเล็กน้อย

 

 

 

“อาบน้ำหรือยังเนี่ยเรา”ชายหนุ่มร่างสูงถามออกไปอีกขณะจูบลงไปบนหัวทุยๆของเด็กน้อยในอ้อมกอด ทำให้อีวานสายหัวปฏิเสธ

 

 

 

“ตามสบายเลยนะทอม ฉันจะพาอีวานไปอาบน้ำ”เขาได้ยินเสียงแลมพุดขึ้นมาระหว่างที่คนตัวสูงอีกคนเดิมมาอุ้มเด็กน้อยไปจากคริส

 

 

 

 

“ผมหิวแล้ว ผมอยากกินออมเล็ต”เสียงเล็กๆพูดขึ้นมาทำให้แลมแสดงสีหน้าลำบากใจออกมาเล็กน้อย

 

 

 

 

“คุรแม่กับคุณยายไม่อยู่ แต่พ่อมีซีเรียลรสบลูเบอร์รี่น่ะ”แลมบอก ทำให้เด็กชายยู้หน้าลงไปมาก ทำให้เขากับคริสขำออกมาเล็กน้อยต่างกับแลมที่แทบจะถอนหายใจออกมาพลางวางเด็กน้อยลงบนพื้นและเปลี่ยนเป็นนั่งยองๆ

 

 

 

“ผมอยากกินออมเล็ต ผมจะไม่อาบน้ำถ้าคุณพ่อไม่ทำออมเล็ต”ทอมอดยิ้มออกมากับเสียงเล็กๆนั่นไม่ได้ พลางคิดว่าเด็กน้อยช่างน่ารักจริงๆ แต่คำพูดนั่นกลับทำให้แลมเริ่มจนใจ

 

 

 

“อีวานครับ คุณอาทอมพอจะทำออมเล็ตอร่อยๆให้อีวานได้ แต่อีวานต้องอาบน้ำแต่งตัวหล่อก่อนน่ะครับ”เขาพูดออกมายิ้มๆทำให้เด็กน้อยรีบวิ่งมาหาเขา

 

 

 

“อีวานจะอาบน้ำแต่งตัวหล่อๆ อาทอมต้องทำออมเล็ตกับขนมปังนะครับ”เด็กน้อยบอกด้วยดวงตาเป็นประกายทำให้เขาพยักหน้านิดๆทั้งยังอดยิ้มออกมาไม่ได้ เมื่อชายหนุ่มรับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะแล้วอีวานก็เดินตามแลมไปอย่างว่าง่ายจนคริสก็ยังเลิกคิ้วมองอย่างงงๆ

 

 

 

“คริส คนนี้และแต่งเลย..”ชายหนุ่มตัวสูงขำออกมาเบาๆเมื่อน้องชายเขาอุ้มอีวานมากระซิบกระซาบ ก่อนจะเดินเลี่ยงออกไปยังชั้นบน ในขณะที่เขาเริ่มจะมีความคิดเอ่อออตามน้องชายเข้าจริงๆ เมื่อเห็นว่าทอมกำลังล้างมือเตรียมตัวทำอาหารในห้องครัวที่เขากับแลมไม่ค่อยเฉียดเข้าไปใกล้นักยกเว้นแต่เดินเข้าไปหยิบเบียร์หรือแอบหาขนมมากิน ซึ่งเขาคิดว่าจะเดินไปช่วยทอมทำอาหารซักหน่อยเพื่อจะทำเก่งขึ้นมาบ้าง

 

 

 

“คุณอาทอมครับผู้ใจดีครับ พอจะทำอาหารเช้าเพื่อหนุ่มๆน่าสงสารซักสองคนได้ไหมครับ”คริสทำเสียงอ่อนเสียงหวาน ทำให้ดวงตากลมโตช้อนขึ้นมามองเขา แต่ก็หันไปทำล้างมือต่อ

 

 

 

“อยากกินอะไรละครับ”เขามองเซี้ยวหน้าหวานกับผิวขาวที่ดูจะขาวขับให้ดวงตาสีสวยชัดขึ้นไปอีกเมื่อมีแสงสีขาวที่ลอดเข้ามาจากหน้าต่างห้องครัว ทำให้เขาเผลอหยุดขายใจออกไปนิดหนึ่งแต่ก็ยังก้มลงมองใบหน้าของคนที่ยืนอยู่ใกล้ๆอย่างแสร้งทำเป็นคิด

 

 

 

“แพนแค้ก?”เขาพูดออกไป ทำให้ทอมพยักหน้าเข้าใจ

 

 

 

 

“รบกวนช่วยหาของที่ผมจะบอกให้หน่อยได้ไหมครับ ผมไม่รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน”ทอมบอกยิ้มๆทำให้เขาพยักหน้าอย่างกระตือรือร้น

 

 

 

หลังจากเวลาผ่านไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง อีวานก็อาบน้ำเสร็จพอดีพร้อมกับแลมที่เดินลงมาด้วยกัน ส่วนชายหนุ่มตัวสูงใหย่ก็เปลี่ยนจากการเป็นลูกมือของทอมมาเป็นการเดินไปหาหลานชายตัวเล็กแทน เพราะดูท่าแล้วทอมไม่น่าจะต้องการอะไรเพิ