[FIC] Hiddlesworth [ChrisXTom]R. #8 Trickster

posted on 22 Sep 2013 09:33 by rasmason2 in Fiction directory Fiction, Entertainment

 

 

 

ฟิคเรื่องนี้เป็นเพียงจิตนาการของผู้แต่ง

หรืออาจจะเป็นฟิคชั่นที่แปลมา

ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ตัวละครเสื่อมเสียใดๆทั้งสิ้น

 อ่านเพื่อความบันเทิง นะแจ๊ะ

My Tumblr : http://jrashiddlesworth.tumblr.com/

FB : https://www.facebook.com/yujean.rasmason

Twitter : https://twitter.com/YuJeanN

 

 

C : Chris H. X Tom H.

R : M

G : Romantic

L : Thai

W : Yujean Rasmason

 

 

 

 

 

********************************

 

 

 

 

 

 

วันนี้เขามีสอบไวโอลินเก็บคะแนนทำให้เขาไม่ได้ออกไปไหนเลย ได้แต่อยู่ในห้องซ้อมดนตรีแถมไม่ได้เจอคริสด้วย เขาเองก็พยายามไม่คิดมาเรื่องคนตัวสูงกับความรูสึกที่มันดูจะมากขึ้นทุกวันๆจนเขาจะเป็นบ้าอยู่แล้ว แถมคริสยังทำดีกับเขามากขึ้นอีกจนเป็นเขาเองที่ทำตัวไม่ถูก บางครั้งเขาคิดว่าคริสชอบเขาบ้างแต่มันก็เหมือนๆจะไม่ใช่แบบนั่น เหมือนกับแค่ว่าคนตัวสูงได้ขัดอะไรในการมีเขาคอยวุ่นวายแบบนี้ เหมือนแค่เล่นสนุกๆขำๆและดูท่าว่าคริสเองจะไม่แคร์แล้วว่าเขาจะเอาคลิปไปลงเน็ตไหมเพราะว่าคริสเองก็ทำตามที่เขาบอก แม้จะยังทะเลาะกันอยู่บ้างแต่ก็แทบจะไม่ได้ทะเลาะกันอย่างจริงๆจังๆจนถึงขั้นที่ทำให้เขาเจ็บหรือบังคับให้เขาต้องต่อยหน้าคริสอีกรอบ

 

 

เขาไม่เข้าใจว่าชายหนุ่มคิดอะไรกันแน่ในตอนนี้ ราวกับให้ความหวังกับเขาในทุกๆครั้งที่เขาได้มีโอกาสได้มองสบตากับคริส ตอนนี้เขาแทบจะไม่มีแรงปฏิเสธตัวเองเลยว่าเขาไม่ได้คิดอะไรแปลกๆกับคริส ก็จะให้ปฏิเสธยังไงล่ะเขาเองยังทำไม่ได้แม้แต่จะหลบตาคริสด้วยซ้ำ ทอมหลุบตาลงต่ำเพื่อมองโน๊ตดนตรีอีกครั้งและเริ่มเล่นเพลงที่เป็นโจทย์ของเขาในวันนี้ เป็นเพลงรักหอมหวานที่โน้ตเล่นยากมาก เขาต้องเล่นเสียงให้เบาและสื่ออารมณ์ออกมาให้ได้ถึงความรักที่กำลังบานในใจราวกับโลกทั้งโลกอยู่แทบเท้าของเขา ทอมสูดหายใจลึกๆแล้วลองเล่นอีกครั้ง และอีกครั้งพยายามนึกถึงความรู้สึกของตัวเองในตอนนี้ ยอมปล่อยใจไม่ให้คิดปฏิเสธแค่ในครั้งนี้ เขาแค่อยากจะรู้ว่ามันเป็นยังไงบ้างก็เท่านั่นเอง

 

 

 

 

เวลาผ่านมาจนเกือบจะเย็น หลังจากเขาไปสอบมาและพบว่าอาจารย์ชอบมากๆ...เธอบอกว่าเขาสื่ออารมณ์ออกมาได้ดีมากตรงกับเนื้อเพลงที่พยายามแสดงออกมา ติดเพียงแค่ว่ามีความลังเลอยู่เล็กน้อยก็เท่านั่นเอง มันทำให้เขาค่อนข้างพอใจในคะแนนที่ได้และก็กลุ่มในในเวลาเดียวกัน เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขาค่อนข้างมีความรู้สึกที่ไม่เหมาะไม่ควรกับคริสจริงๆเสียด้วย ชายหนุ่มถอนหายใจน้อยๆและเดินลงมาจากตึกเรียนเพื่อจะตรงกลับหอพัก เขาว่าจะเอาไวโอลินไปเก็บและอาจจะเลยไปดูคริสซ้อมอเมริกันฟุตบอลเสียหน่อย ไม่ได้อยากไปหรอก แค่ว่ามันอดห่วงไม่ได้ก็เท่านั่น และนี้เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เขามั่นใจว่ามันเริ่มทำให้เขามีปัญหาแล้วจริงๆเพราะเขาเริ่มจะทำตัวเหมือนเป็นพวกคลั่งและเดินตามคริสแบบที่สาวๆและอีกหลายคนก็ทำ...แน่นอนว่าเขาไม่ได้มีอะไรพิเศษอยู่แล้ว

 

 

 

 

หลังจากเอาของไปเก็บแล้วเขาเองไม่ได้รู้ตัวเลยว่ากำลังรีบวิ่งลงมาจากหอเพื่อตรงไปยังสนามซ้อม แต่ขายาวก็ค่อยหยุดและเริ่มเปลี่ยนเป้าหมายเมื่อเขาเห็นคริสอยู่อีกฝั่งหนึ่ง ไม่ได้อยู่ในชุดซ้อมแข่งแต่อยู่ในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนต์แบบธรรมดาที่เจ้าตัวชอบใส่ กำลังยืนอยู่ที่รถยนต์ของชายหนุ่มเองและท่าทางฉุนเฉียวอย่างสุดๆ เขามองใบหน้าคมที่ดูแข็งกร้าวจนเขามั่นใจว่ามีเรื่องแน่นอน ทำให้เขารีบสาวเท้าเข้าไปใกล้จนเห็นว่าคริสที่กำลังเปิดประตูรถหยุดและปิดประตูกลับไปดังปังเหมือนเดิม ร่างสูงใหญ่มองมาที่เขาราวกับกำลังรวบรวมสมาธิและยกมือขึ้นกอดอกแน่น

 

 

 

 

“..ตอนนี้ฉันอารมณ์ไม่ดีทอม แนะนำว่าอย่าพึ่งกวนโมโหฉัน”คริสบอกเสียงแข็งและหันหน้าไปทางอื่น เขาเองเพียงแค่เดินไปใกล้ก็เท่านั่น

 

 

 

 

“อารมณ์เสียแล้วไม่ซ้อมหรือ?”เขาถามพยายามบังคับเสียงให้ไม่ดูคุกคามมากเกินไป

 

 

 

 

“ไม่ซ้อม”คริสแยกเขี้ยวใส่เขา “รู้ไหมว่ามันเกิดบ้าอะไรขึ้นทอม? ทีมฉันถูกเลื่อนการแข่งออกไปเพราะมหาลัยที่ต้องใช่แข่งดันสนามไม่พร้อม...จากที่ต้องไปแข่งอีกหกวันข้างหน้ากลายเป็นพวกฉันต้องอยู่นิ่งๆระหว่างที่กลุ่มอื่นเขาแข่งกันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว! แล้วไง..โค้ทบอกว่าให้พวกเราซ้อมเบาๆไปก่อน เก็บตัว...แบบนี้ก็อืดอาดยืดยาดกันพอดี ถ้าแข่งมันต้องแข่งไปเลยรวดเดียว เอาให้รู้ไปเลยดิ!”คริสแทบจะตะโกนออกมาและเขาเริ่มจะเข้าใจบ้างว่าคริสหงุดหงิดเรื่องอะไร หลายๆคนคงรู้ว่าคริสเป็นพวกใจร้อนและค่อนข้างไม่กลัวอะไรเลย เขาว่าได้เลื่อนแข่งไปก็ทำให้ได้พักอยู่น่ะ กีฬาแบบนี้ได้ฟื้นตัวเสียบ้างก็คงจะดี แล้วนี้...เจ้าตัวจะรีบอยากแข่งไปไหนละเนี่ย

 

 

 

 

“พักซักหน่อยก็ดีนะคริส นายซ้อมตลอดแล้วก็พึ่งแข่งไป”เขาพยายามพูด “ดีซะอีกที่พวกนายได้เตรียมร่างกายให้พร้อมระหว่างที่มหาลัยอื่นต้องแข่งตลอดจนแรงไม่เหลือ”ทอมพยายามให้เสียงดูเป็นการปลอบประโลมและโน้มน้าวคริสให้ได้ และเห็นจากแววตาคมกริบที่มันดูจะอ่อนลงเล็กน้อยเมื่อคิดตามเขา

 

 

 

 

“ครั้งหน้าที่แข่งก็จะชนะขาดไง เพราะร่างกายทีมเราพร้อมแล้วก็จะเก็บคะแนนได้เยอะด้วย”เขารีบพูดอีกเมื่อคริสท่าทางไม่ได้ขัดอะไร มีเพียงแค่สายตาคมที่มันตวัดมามองเขาก็เท่านั่น

 

 

 

 

“...งั้นนายจะมาดูไหม”คริสถามและมันทำให้เขานิ่งลงไป

 

 

 

 

“จริงๆแล้วถ้าอีกหกวันนับจากนี้ฉันมีสอบ”เขาเริ่ม “แต่ไหนๆก็เลือนการแข่งก็น่าจะไปดูได้ ฉันแค่กลัวนายจะอารมณ์ร้อนจนไปอัดใครเขาให้ตายคามือเข้า ถ้าฉันไปนายก็จะมีพยานแน่ๆคนหนึ่งที่จะช่วยให้การว่านายเป็นพวกอารมณ์ร้อนและจับเข้าคุกได้เลย”

 

 

 

 

“ตัวแสบเป็นบ้า”คริสเพียงแค่ยกยิ้มออกมาน้อยๆและเขาค่อนข้างมั่นใจว่าชายหนุ่มไม่ได้โกรธจนควันออกหูเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งตอนนี้พวกเขาเองก็ได้แค่ยืนอยู่แบบนั่น

 

 

 

 

“แล้วนายจะไปไหน”คริสถามอีก “จะไปดูฉันซ้อมละสิ ทำตัวน่ารักขึ้นเยอะเลยน่ะ”เขาพยายามซ้อนใบหน้าแดงๆเอาไว้กับเจ้าบ้าที่ดูจะรู้ทันไปซะทุกอย่างแบบนี้

 

 

 

 

“ก็กลัวว่านายจะอยากเห็นหน้าฉันจนร้องไห้ถึงขั้นซ้อมไม่ได้นะสิ”เขายกมือขึ้นกอดอก ทำให้อีก่ายเพียงแค่ขำน้อยๆเท่านั่น

 

 

 

 

“...ขอบใจที่เป็นห่วง แต่ฉันไม่เคยเสียน้ำตาให้ใคร”คริสว่า “ไปขึ้นรถสิ ไหนๆก็มาแล้วไปดื่มเป็นเพื่อนฉันหน่อย ดีกว่าไปคนเดียว”เขาเห็นอีกฝ่ายเปิดประตูขึ้นไปนั่งบนรถ เขาเองมั่นใจว่าควรจะปฏิเสธแต่เขาทำไม่ได้ และเดินอ้อมรถไปนั่งอีกฝั่งหนึ่งอย่างงงๆ

 

 

 

 

“จะไปไหน”

 

 

 

 

“นั่งนิ่งๆเถอะน่า ไม่พาไปฆ่าหรอก”คริสพูดยิ้มๆและเร่งเครื่องยนต์เสียงดังจนเขาไม่แน่ใจว่าจะให้คนทั้งหอลงมาดูใช่ไหมว่าเกิดอะไรขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทอมพิงพนักทางด้านหลังเล็กน้อย ส่วนสายตาก็ยังคงทอดยาวไปยังจอผืนผ้าสีขาวขนาดใหญ่มากที่เบื่องหน้าในตอนนี้ เขากำลังดูหนังเงียบที่ฉายให้ดูฟรีๆซึ่งเขาไม่ได้ดูมันมานานแล้ว...แน่ละ ที่แบบนี้ไม่มีใครเขามาดูหนังจริงๆกันหรอก ก็รู้อยู่ว่าเป็นที่ให้พวกเด็กๆวัยรุ่นมามีเวลาจูจี้กัน แล้วเขามาทำบ้าอะไรที่นี้กับแคปของชมรมอเมริกันฟุตบอลก็ไม่รู้ หลังจากคริสใช่เวลาพาเขาออกมาไกลมากๆสุดท้ายก็มาถึงที่นี้ จอดรถให้ห่างจากคันอื่นๆพอสมควรเพราะเขาไม่ได้อยากจะมาดูหนังสดอะไรตอนนี้ ดวงตาสีสวยเหลือบมามองคนข้างๆที่ตอนนี้นั่งจิบเบียร์ดื่มอย่างมีความสุขขณะที่มองหนังขาวดำที่ฉายอยู่เบื่องหน้า เขาไม่เข้าใจจริงๆว่าทำไมคริสถึงดูอะไรแบบนี้

 

 

 

 

“....พูดมาทอม”